คะแนน : No rating

ประเทศ : ญี่ปุ่น

ปีที่ฉาย : 2015

ประเภท : อนิเมะ

ชื่อภาษาอังกฤษ  :  One-Punch Man

ชื่อภาษาญี่ปุ่น  :  ワンパンマン (Wanpanman)

ชื่อภาษาไทย  :  วันพั๊นช์แมน ไอ้หนุ่มหมัดเดียว

ชื่ออื่นๆ :  วันพั๊นช์แมน เทพบุตร หมัดเดียวจอด 

ประเภท  :  อนิเมชั่น

แนว  :  แอคชั่น / ตลก***

ผู้กำกับ  :  Shingo Natsume

ผู้แต่ง  :  ONE

ผู้ผลิต  :  Madhouse

ฉาย  :  ตุลาคม 2015

 

 

 

จากมังงะออนไลน์ ในปี 2009 โดยผลงานของนักเขียนนามปากกา “ONE” ที่ต่อมาได้รับการปรับปรุงโดยนักวาด Eyesied 21 อย่าง “ยูสูเกะ มุราตะ” สู่ผลงานรูปแบบอนิเมชั่นสุดมันส์!! ที่หลายคนตั้งตาคอยแห่งปี 2015 ที่จะเปลี่ยนทุกความเชื่อในตัวเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่ทุกคนเคยรู้จัก แน่ใจแล้วหรือว่า.. จะยังมีฮีโร่คนใดเทียบเท่า “พี่หนุ่มหัวโล้น” คนนี้ได้!?

 

One-Punch-Man--(34)

 

 

เรื่องย่อ

 

เรื่องราวในโลกที่เต็มไปด้วยการโจมตีจากเหล่ามอนสเตอร์ไม่ทราบที่มา จนผู้คนล้มตายและบ้านเมืองเสียหายเป็นวงกว้าง  และในเมือง Z นี้เอง ชายผู้เปรียบเสมือนความหวังของมนุษยชาติได้ถือกำเนิดขึ้น…

 

One-Punch-Man--(38)

 

ไซตามะ” ชายหนุ่มตกงานแสนธรรมดา ได้ผันตัวเข้าสู่วงการฮีโร่ตามความฝันในวัยเยาว์ ในฐานะของ “ผู้มีงานอดิเรกเป็นฮีโร่” หลังจากเขาได้ต่อสู้กับ Crablante สัตว์ประหลาดร่างปู เพื่อช่วยเหลือเด็กชาย ซึ่งแอบเขียนหัวนมให้กับมัน

 

One-Punch-Man--(36)

 

ด้วยตารางการฝึกฝนธรรมดาๆ ได้แก่ การกินอาหารครบ 3 มื้อ,  ซิทอัพ 100 ครั้ง, ลุกนั่ง 100  ครั้ง, วิดพื้น 100 ครั้ง และวิ่งวันละ 10 ก.ม. ทุกวัน ใครจะเชื่อว่าสามารถทำให้คนๆ หนึ่งมีพละกำลังและความสามารถในการต่อสู้ขั้นสูงไร้ขีดจำกัดได้

 

One-Punch-Man--(17)

 

แต่สำหรับไซตามะแล้ว นอกจากการฝึกฝนนี้จะทำให้ผมร่วงหมดหัว จนเขากลายเป็นชายหัวโล้นโดยสมบูรณ์แล้ว ความแข็งแกร่งที่เกิดขึ้นยังทำให้เขาสามารถปราบเหล่ามอนสเตอร์ได้เพียงหมัดเดียว ไม่ว่ามอนสเตอร์นั้นจะทรงพลังมากเท่าใดก็ตาม แต่ความสามารถที่มีล้นเหลือนี้เองกลับไม่ได้ทำให้เขารู้สึกกระชุ่มกระชวยมากนัก ตรงกันข้ามกลับทำให้เขาเบื่อหน่ายกับการต่อสู้สั้นๆ ที่มักจบลงเพียงหมัดเดียวของเขาเสมอ จะมีก็แต่รายการสินค้าลดราคาประจำสัปดาห์เท่านั้น ที่จะสามารถทำให้ไซตามะตาลุกวาวขึ้นมาได้

 

One-Punch-Man--(37)

 

จนกระทั่งระหว่างการอาละวาดของมอนสเตอร์ยุงสาวนั้นเอง ไซตามะก็ได้พบกับ “จีนอส” เด็กหนุ่มไซบอร์กไฟพระกาฬ (แอดเรียกเองแหละ) ผู้พ่ายแพ้ให้กับพลังเหลือร้ายของยุงสาว แต่ด้วยความประทับใจหลังจากไซตามะปราบมอนสเตอร์สาวได้ โดยใช้เพียงลูกตบเดียว (เหมือนตบยุงธรรมดา) ทำให้จีนอสขอสมัครเข้าเป็นศิษย์ไซตามะ เพื่อฝึกฝนตัวเอง ระหว่างการตามหาไซบอร์กชั่วร้ายที่ฆ่าครอบครัวเขา

 

One-Punch-Man--(16)One-Punch-Man--(1)

 

ด้วยความสามารถที่เป็นที่โจษจันชองไซตามะ แม้จะไม่เป็นที่รับรู้ของคนทั่วไปเลยสักนิด แต่สำหรับองค์กรชั่วร้าย ในนามของ “บ้านแห่งวิวัฒนาการ” โดย ดร.ผู้ชั่วร้าย และมีส่วนเกี่ยวข้องกับอดีตอันเลวร้ายของจีนอส ไซตามะกลับเป็นศัตรูคนสำคัญจนถึงคราวต้องกำจัด แต่ด้วยการตัดสินใจที่ผิดพลาดนี้เอง กลับทำให้ผลงานทั้งหมดที่ถูกสร้างขึ้นมาของ ดร.ชั่วร้าย จบลงไม่สวยนัก

 

One-Punch-Man--(6)

 

อย่างไรก็ตาม วันเวลาแสนน่าเบื่อของไซตามะยังคงดำเนินต่อไป ท่ามกลางข่าวคราวการโจมตีสถานที่ต่างๆ ของวายร้าย และนำพาให้ไซตามะได้พบกับ “โซนิค” เด็กหนุ่มนินจาคลื่นลูกใหม่ที่รับจ้างเป็นบอดี้การ์ดให้กับนักธุรกิจผู้ร่ำรวย แต่แม้สุดท้ายไซตามะจะเอาชนะโซนิคไปอย่างซื่อๆ ตามเคย หรืออยู่เบื้องหลังการปราบเหล่ามอนเตอร์สุดแข็งแกร่งมากมายเท่าใด เขากลับพบว่าตัวเองไม่เคยเป็นที่รู้จักของสังคมเลย อีกทั้งยังพ่ายแพ้ในด้านชื่อเสียงให้กับจีนอส ลูกศิษย์ของเขาด้วยซ้ำ ทั้งหมดจึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ไซตามะเข้าร่วมลงทะเบียนฮีโร่ ภายใต้การดูแลของสมาคมฮีโร่

 

One-Punch-Man--(21)One-Punch-Man--(22)

 

การทดสอบและจัดลำดับเกิดขึ้น ไซตามะถูกจัดเป็นเพียงฮีโร่ระดับ C ในขณะที่จีนอสได้ระดับ S ซึ่งเหนือชั้นกว่าระดับ A มากนัก ดูเหมือนความสามารถของไซตามะจะยังคงถูกมองข้ามเช่นเดิม แต่มันจะเป็นเช่นนี้ถึงเมื่อใดกันแน่ เพราะหลักฐานความเสียหายที่เกิดจากพลังของไซตามะทิ้งร่องรอยไว้ทุกทีความสนุกอัพสกิลขึ้นแล้ว…. ;))

 

 

แนะนำตัวละคร (เบื้องต้น)

 

One-Punch-Man--(18)

 

ไซตามะ – Saitama (サイタマ)

อดีตหนุ่มตกงานผู้มีมีความฝันในวัยเยาว์อยากเป็นฮีโร่ จนเมื่อหลังการต่อสู้กับมอนสเตอร์ปู ทำให้เขาจริงจังกับการเป็นฮีโร่มากขึ้น จึงได้ฝึกฝนตัวเองเป็นระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่อายุ 22 ปี กับตารางการฝึก อันได้แก่ การกินอาหารครบ 3 มื้อ,  ซิทอัพ 100 ครั้ง, ลุกนั่ง 100  ครั้ง, วิดพื้น 100 ครั้ง และวิ่งวันละ 10 ก.ม. ทุกวัน จนกระทั่งผมของเขาร่วงหมดหัว แต่ถึงอย่างนั้นความแข็งแกร่งที่เกิดขึ้กนก็ได้ผลเกินคาด เพราะมันทำให้เขาสามารถปราบคู่ต่อสู้ได้ทั้งหมดเพียงหมัดเดียว ดูเหมือนสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับไซตามะแล้วนอกจากการเป็นฮีโร่ ก็คือ การได้ช็อปของลดราคาประจำสัปดาห์นั่นเอง แต่ไม่ว่าความสามารถของเขาจะมีมหาศาลมากเพียงใด สำหรับการจัดอันดับฮีโร่แล้ว ความแข็งแกร่งของเขาถูกจัดอยู่เพียงระดับ C เท่านั้น

 

One-Punch-Man--(33)

 

จีนอส – Genos (ジェノス)

ศิษย์เอกของไซตามะ เป็นไซบอร์กหรือหุ่นยนตร์ที่เกิดจากการดัดแปลงร่างกายโดย ดร.คุเซโนะ ซึ่งช่วยชีวิตเด็กหนุ่มในวัยเด็กหลังจากเขาต้องสูญเสียครอบครัวจากการเข้าจู่โจมของเหล่าไซบอร์กผู้ชั่วร้ายซึ่งมี “บ้านแห่งวิวัฒนาการ” อยู่เบื้องหลัง ในด้านนิสัยนั้น.. จีนอสเป็นคนจริงจังกับทุกสิ่งและไม่ใส่ใจต่อชื่อเสียงผิดกับไซตามะ อย่างไรก็ตาม จีนอสเทิดทูนบูชาไซตามะอย่างมาก และหวังว่าสักวันอาจารย์ของเขาจะถ่ายทอดเคล็ดลับวิชาสู่ความแข็งแกร่งขั้นสุดยอดให้บ้าง (ซึ่งไม่น่าจะมี)

 

One-Punch-Man--(4)

 

โซนิค – Speed-o’-Sound Sonic (音速のソニック)

เด็กหนุ่มจากหมู่บ้านนินจา ผู้ผันตัวออกมารับจ้างเป็นบอดี้การ์ดให้กับนักธุรกิจผู้ร่ำรวย มีความสามรถของนินจาไร้ที่ติ หยิ่งทะนง และดูเกเร ไม่แคร์ความเดือดร้อนผู้คน อีกทั้งยังใจร้อน ที่สำคัญคือภายใต้ความเท่ภายนอกของเขา หากเขารู้สึกอินกับการต่อสู้มากเมื่อใด เขาจะเผลอแสดงใบหน้าแสยะยิ้มแสนเจ้าเล่ห์และน่าเกลียดออกมา แต่ทั้งหมดทั้งมวล เขาก็พ่ายให้กับไซตามะเพียงการยกหมัดธรรมดาหมดเดียวของเขาตามเคย และนั่นทำให่ไซตามะเป็นที่จดจำสำหรับโซนิค ขณะที่ไซตามะไม่เคยจำชื่อโซนิคถูกต้องเสียที

 

One-Punch-Man--(25)

 

Tomado / Tatsumaki (戦慄のタツマキ)

ฮีโร่สาวผมเรืองแสง ระดับ S แรงค์  2 ผู้ได้รับสมญานามว่า ” Tornado of Terror” หรือที่แปลว่า “พายุทอร์นาโดแห่งความหวาดกลัว” มีความสามารถด้านพลังจิตที่แข็งแกร่ง จนสามารถยกสิ่งของหรือก้อนหินหนักๆ ได้ อีกทั้งยังเป็นเป็นพี่สาวของ Fubuki  (ด้านล่าง) อีกด้วย

 

One-Punch-Man--(26)

 

Blizzard / Fubuki (地獄のフブキ)

น้องสาวของ Tamado (ด้านบน) และเป็นผู้นำของกลุ่มฮีโร่ระดับ B ในนาม “The Blizzard Group”

 

One-Punch Man  (44)

 

ไรเดอร์ไร้ใบขับขี่  - Mumen Rider / License-less Rider (無免ライダー)

ฮีโร่นักปั่นผู้ผดุงความยุติธรรมแห่งเมือง Z เป็นฮีโร่อันดับ 1 ของระดับ C มีจักรยานเป็นพาหนะคู่กาย และไม่ได้มีความสามารถอะไรโดดเด่นมาในตอนแรก แต่มีชื่อเสียงด้านความใจดีมากกว่าไซตามะซะอีก อย่างไรก็ตามเขากับไซตามะเคยเรียนโรงเรียนเดียวกัน

กำลังโหลด...